แผ่เมตตา ให้เจ้ากร รมนายเว รแบบสั้น เพียง 5 นาทีในทุกเช้า

ในการสวดมนต์นั้น เป็นสิ่งที่ดี หากเราสวดมนต์ได้เป็นประจำทุก ๆ วันนั้น จะทำให้เรานั้น มีสมาธิมีสติ ในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่หลายคนอาจจะคงเจอ ปัญหาในเวลา …

Read More

ขอ 2 นาที เธอผู้ไม่เคยพบเจอกับชายที่ดีเลย แม้แต่คนเดียว

การที่หญิงสาวจะได้พบกับผู้ชายดีๆ คนหนึ่ง ไม่จำเป็นที่เธอจะต้องมีความเป็นผู้ใหญ่เพียงพอ เพราะเมื่อใดที่ผู้หญิงมีความเป็นผู้ใหญ่พอที่จะพึ่งพาตัวเองได้ เมื่อนั้นก็แปลว่า… “เธอไม่เคยพบเจอกับผู้ชายดีๆเลยแม้แต่คนเดียว” เธอจงจดจำไว้ การเลือกชีวิตคู่นั้นไม่มีเงื่อนไขอื่นใด นอกเสียจากเลือก “คนที่เขารักเธอ” …

Read More

วิ จัยว่า ลูกจะสืบทอดสติปัญญาจากแม่ ได้มากกว่าพ่อ

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบมานานแล้วว่า ยีนส์ความฉลาดของมนุษย์เรา จะอยู่ในโครโมโซม X ซึ่งเป็นโครโมโซมที่ผู้หญิงจะมีสอง ส่วนผู้ชายจะมีแค่โครโมโซมเดียว ทำให้อาจได้ข้อสรุปว่าระดับสติปัญญาจากแม่ จะตกทอดสู่รุ่นลูกได้มากกว่าจากพ่อ ซึ่งงานวิจัยชิ้นล่าสุดของมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ก็ได้ออกมาช่วยยืนยันแล้วว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องจริง …

Read More

ให้ทุกเดือน แม้ไม่มีก็ต้องให้

อาจารย์ของผมท่านได้ให้เงินเดือนพ่อและแม่เดือนละ 1,000 บาท เป็นประจำทุกเดือน ผมสงสัย? ทำไมต้องให้เงินพ่อแม่ เดือนละ 1,000 บาท? ในเมื่อแม่ก็อยู่บ้านหลังเดียวกับอาจารย์อยู่แล้ว …

Read More

มา 4 วันดวงแข็งแบบมาก ใครมาคิดร้ายต้องพ่ายไป

มา 4 วันดวงแข็งแบบมาก ใครมาคิดร้ายต้องพ่ายไป คนเกิดวันจันทร์ ใครที่อยู่ใกล้คนเกิดวันจันทร์ก็จะรู้สึกว่ามีความสุขเพราะคนที่เกิดวันนี้เป็นคนน่ารักอัธยาศัยดี ขี้เกรงใจ จะคิดจะทำอะไรก็จะคิดถึงความรู้สึกของคนรอบข้างตลอด ด้วยบุคลิคแบบนี้จึงทำให้คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีแต่คนอยากจะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมด้วยความที่แคร์สิ่งแวดล้อมมากเกินไป …

Read More

เมื่อหมดแล้วซึ่งวาสนา ก็ต้องจา กกัน รั้งยังไงก็หยุดไม่อยู่

เมื่อหมดแล้วซึ่งวาสนา ก็ต้องจา กกัน รั้งยังไงก็หยุดไม่อยู่ หลวงตาเตือนสติชายไม่สมหวังกับความรัก ก่อนติดสินใจบวชตลอดชีวิต มีชายหญิงคู่หนึ่งรักกันมาก คบกันมา ๓ ปี …

Read More

ซื่อสัตย์ คำเดียวนี้ มีความหมายและคุณค่ามาก ทุกคนควรมีอยู่ในจิตใต้สำนึก

ซื่อสัตย์ คำเดียวนี้ มีความหมายและคุณค่ามาก ทุกคนควรมีอยู่ในจิตใต้สำนึก คำว่าซื่อสัตย์ อาจเปลี่ยนชีวิตคนคนนึงไป ตลอดกาล ซื่อสัตย์ คือสัจจะวาจาที่เปล่งออกมาแล้วต้องทำตามที่พูดที่บอกไปแล้ว ความซื่อสัตย์ …

Read More

โกร ธใครมากเท่าไร ไม่ต้องไปแก้แค้ น ปล่อยให้ผลกร รมจัดการเอง

โกร ธใครมากเท่าไร ไม่ต้องไปแก้แค้ น ปล่อยให้ผลกร รมจัดการเอง เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเจอปัญหาการโดนอิ จ ฉ ากล่าว …

Read More

ดี 5 ปีนักษัตรดาวรุ่ง ได้โชค รับลาภเต็ม

ดี 5 ปีนักษัตรดาวรุ่ง ได้โชค รับลาภเต็ม ดาวรุ่งปีฉลู ช่วงใกล้ปลายเดือนเมษายนจะมีเรื่องให้คุณจะเริ่มรู้สึกสับสนกับอารมณ์ของตัวเองมากในช่วงนี้ บางทีผีเข้าผีออก ใครจะทำอะไรก็ดูไม่ถูกใจคุณไปเสียหมด จนเกิดความเครียดจนปวดตา …

Read More