แดน ขอแพตตี้ แต่งงาน

เป็นคู่รักมาราธอนที่คบหาดูใจกันมานาน 10 ปี สำหรับคู่ของนักร้องและนักแสดงชื่อดัง แดน – วรเวช ดานุวงศ์ กับนางเอกหน้าใส แพทตี้ – อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

ที่ทำหลายคนลุ้นตัวโก่งว่าเมื่อไหร่คู่นี้จะมีข่าวดีสักที แต่ก่อนหน้านี้ช่วงนึงก็มิวายมีข่าวรักๆเลิกๆออกมา

หลังทั้งคู่ถูกจับจ้องว่าความหวานผ่านทางโซเชียลดูลดลงจนน่าแปลกใจ แต่ “แพทตี้”

ก็ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าความรักยังแฮปปี้ดี และทั้งคู่ก็ตอกย้ำภาพหวานๆสยบข่าวลื  อส่อแววรักล่ม

“แดน – แพทตี้” ควงคู่กันมาเปิดใจถึงความรัก 10 ปีกับทางวันบันเทิง ยอมรับว่าเคยมีจุดที่ทำให้ไม่เข้าใจกันเพราะมุมมองความคิดที่แตกต่าง แต่ท้ายที่สุดเพราะความรักที่มีให้กันมากพอทำให้จับมือฝ่าฟันมาได้ พร้อมยังแย้มถึงข่าวดี “แต่งงาน” ว่าคงใกล้ถึงวันที่จะได้เห็นภาพนั้นแล้ว

แดน : “10 กว่าปีแล้ว มันดีขึ้นเรื่อยๆเหมือนเราปรับจูนกันมากขึ้นในระหว่างทาง แล้วก็จูนหลักๆกลายเป็นจูนเรื่องความเชื่อมากกว่า ความเชื่อในแนวคิด ทัศนคติต่างๆ แล้วถือว่าเป็นโชคดีที่พอเราจูนกันแล้วเราชอบความเชื่อแบบเดียวกัน มันก็เลยทำให้เราไม่ทะเลาะกัน ถามว่าปรับตัวเยอะไหม ก็เป็นเรื่องของการใช้ชีวิตมากกว่าโดยเฉพาะของแดน ซึ่งของแพทไม่ค่อยมีอะไรหรอก เขาก็ใช้ชีวิตชิลล์ๆไปเรื่อยๆ แต่ว่าของผมน้องเขาจะงงนิดนึงว่าช่วงที่เราคบกันเรายังไม่ได้ทำงานเบื้องหลัง แล้วเหมือนว่าผมก็มีเวลาพาเขาไปกินข้าว ดูหนัง เยอะขึ้น แต่พอคบกันไปสักระยะผมเริ่มทำงานเบื้องหลัง ไม่ได้มีเวลาให้เขาเลย ไม่เลยแบบไม่มีเลย เดือนนึงไม่ได้เจอกันเลยก็มี ตรงนั้นก็เริ่มจะคลุมเครือเหมือนกันว่าจะยังไง”

แพทตี้ : “แต่เขาก็พูดตลอดว่าอยากให้เข้าใจเขานะ ที่เขาทำก็ทำเพื่อครอบครัว เพื่อหาเลี้ยงชีพ เพื่อความมั่นคงของชีวิต ซึ่งอันนั้นเราเข้าใจค่ะ แต่ก็เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆจนบางทีเราก็รู้สึกว่าเมื่อไหร่มันจะถึงจุดที่สบายบ้างหรือจุดที่เราได้ใช้เวลาร่วมกันบ้าง ก็เคยพูด เคยบอกเขาเหมือนกันอย่างน้อยก็ให้เข้ารู้ว่าอย่างน้อยเราก็รู้สึกเหมือนกันว่าอันนี้ไม่ค่อยปกติเท่าไหร่”

แดน : “ผมก็ค่อยๆหาวิธีที่มันจะดีที่สุด งานเราก็คงต้องเลือกมากขึ้นว่างานอะไรที่มันน้อยแต่มาก หมายถึงว่าแบบทำงานน้อย ง่าย แต่ได้รายได้เยอะโดยที่มีเวลามากขึ้น แล้วก็มาโฟกัสสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตมากขึ้น ก็เป็นช่วงของการศึกษาชีวิตกับตัวเองด้วยนะ หนังสือมีแค่ไหนในบ้านขนมาอ่านหมด แล้วก็สั่งเพิ่ม เป็นช่วงที่อยากตกตะกอนความคิดมากๆ ก็ไปบวชมา ก็หลายอย่างเหมือนกัน”

แพทตี้ : “ตัวเขาเองทำงานหนักก็จริง แต่เขาเองก็ไม่ได้มีความสุขนะคะที่ตัวเองเหนื่อยขนาดนี้ หนักขนาดนี้”

ถามถึงข่าวดี หลายคนลุ้นว่าใกล้หรือยัง? แดน : “เราก็อยากให้มันมีภาพแบบนั้นในเร็ววันนะ ถามว่ามันถึงเวลาอันสมควรหรือยัง เอาจริงๆมันก็ควรจะแล้วนะครับ (ยิ้ม) แต่ก็อย่างที่บอกว่าดีนะที่เราไม่ตกลงขอเขาในวันที่เรายังไม่พร้อม ซึ่งวันนั้นมันเป็นแบบนั้นจริงๆ นี่คือเหตุผลที่เรายังไม่ตัดสินใจว่าเราจะยังไง ไปต่อยังไง เมื่อก่อนเราก็รักอิสระมาก จะหวงแหนความเป็นส่วนตัวของตัวเองสุดๆเลย แต่พอวันนึงเรารู้สึกว่าเราเคยคิดตลอดว่าการที่เราจะมีใครสักคน เขาต้องมาเติมเต็มต้องบวกเข้าไปอีก ต้องไม่มาดึงเราหรือสูญเสียความเป็นตัวตนของเรา ซึ่งเมื่อก่อนเราก็ยังมีหวังหวะนี้ จังหวะที่เราสองคนคิดไม่เหมือนกัน เขาต้องการสิ่งบางอย่างจากเรา จนวันนี้เราเริ่มรู้สึกแล้วว่ามันดีขึ้นเรื่อยๆ มันก็คงใกล้แล้วแหละ เดี๋ยววันไหนก็คงได้รู้กันครับ (ยิ้ม)”

ล่าสุดสมกับที่รอคอยมานาน หลังแดน ขอแพตตี้ แต่งงานแล้ว โดยแพตตี้ โพสต์ว่า ถึงวันนี้แล้วหรอเนี่ย #แต่งค่ะ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*