อ้อยใจ แดนอีสาน เผยชีวิตแม่ค้า

เรียกได้ว่าหากใครที่ได้ติดตามผลงานของเธอเมื่อก่อนคงรู้จักกันดี สำหรับ  อ้อยใจ แดนอีสาน นักร้องฉายาลูกทุ่งเบรกแตก ผันตัวเป็นแม่ค้าขายยำแหนม ยอมรับขายไม่ดีเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ลงทุน 4 พัน ได้คืนแค่ 600 บาท

แต่หยุดทำไม่ได้ เงินจากรายได้นำไปช่วยหมาแมวจรจัดกว่า 100 ตัว เผยที่ผ่านมาถูกหล อ กง่าย

โด นโก งตลอด เคยมีรายได้วันละแสน แต่ถึงตัวเองแค่ 1 พัน

เคยดังเป็นพลุแตกจากผลงานเพลงลูกทุ่ง จนได้รับฉายาลูกทุ่งเบรกแตก สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่ “อ้อยใจ แดนอีสาน”เจ้าของเพลงฮิต ผัวฉันหายเหลือแต่ไฟแช็ก

แต่ตอนนี้ อ้อยใจ แดนอีสาน ได้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายยำแหนมเต็มตัว โดย อ้อยใจ แดนอีสาน ได้มาเปิดใจกับ “หนูแม่ม สุริวิภา”ในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม”ถึงชีวิตตอนนี้ ซึ่งเธอเล่าว่าต้องเตรียมของและเข็นรถมาขายยำแหนมเป็นประจำทุกวัน หน้าโลตัสพุทธมณฑลสาย 4

“เวลาไปขายของลูกค้าจะเรียกเราว่าคุณแม่ๆ เราก็ไม่รู้หรอกว่าความดังมันเป็นยังไง แต่มีคนเหมารถมาจากนครสวรรค์มาจากพิษณุโลกมาทางเหนือเยอะเลย มาทุกที่ไม่ว่าจะเป็นพัทยา บางแสน เราก็บอกว่าไม่เคยดูละครตัวเองเลย ก็ภูมิใจแต่ว่าไม่เคยเห็นตัวเองเลย

จริงๆ แล้วเราขายยำแหนมมาตั้งแต่ช่วงเข้าวงการ พี่น้องในครอบครัวขายยำแหนมหมด บางทีเมื่อก่อนมันจะหาบ 6-7 หาบทุกคนขายหมด เวลาตอนเย็นจะมาคุยกันแล้วว่าขายได้เท่าไหร่ ก็สนุกดีค่ะ ตอนนี้เราขายอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 4 อยู่หน้าป้ายรถเมล์ แต่ถ้าไปตั้งเร็วๆ เขาไม่ให้ตั้ง นอกจากว่าประมาณทุ่มครึ่งถึงสี่ทุ่มถึงจะตั้งได้ แต่ตอนนี้คนมันก็มีไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะเขารีบซื้อแล้วก็รีบไป”

“ช่วงโ ควิ ดเราไม่หยุดขาย หยุดไม่ได้ หยุดแล้วรายจ่ายมันก็มี

ซึ่งเราก็จะเข็นรถไปขายตอนเวลาทุ่มนึง ช่วงนั้นคนก็จะรีบซื้อรีบกลับ แต่มันขายไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน บางวันลงทุนไป 4,000 ขายได้ 600 ซึ่งเราก็หยุดทำไม่ได้เพราะมันมีรายจ่ายเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับหมาแมว เงินจากรายได้ที่เราขายยำแหนมก็เอาไปอุทิศให้กับหมาแมวจรจัดหมดเป็นจำนวน 100 กว่าตัว ขายของเสร็จต้องไปหุงข้าวกระทะใหญ่ๆ ทอดหมูเค็ม และเอาไปให้เขากินช่วงตี 1-2 แถวป่าช้า”
เชื่อคนง่ายเลยโดนโกงตลอด เมื่อก่อนตอนดังมีรายได้วันละเป็นแสน แต่มาถึงตัวเองแค่หลักหมื่น

“ดังสุดๆ เรามาจากเพลงผัวฉันหายเหลือแต่ไฟแช็ก ได้รับฉายาลูกทุ่งเบรกแตกมา ช่วงนั้น 20 ปีที่ผ่านมา รายได้วันละเป็นแสน แต่มาถึงตัวเอง 1,000 บาท ยอมรับว่าตอนนั้นเชื่อคนง่ายมากและโดนหลอกตลอดและก็มีคนเห็นแววติดต่อเราให้ไปเล่นหนัง ของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีเรื่องใหม่ติดต่อเข้ามาแล้ว ส่วนยำแหนมก็ยังขายเหมือนเดิม หากใครสนใจก็ไปอุดหนุนกันได้ที่ป้ายรถเมล์ แถวพุทธมณฑลสาย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*